Tư vấn: Lọc nước giếng khoan Đà Nẵng+Lọc nước ở vùng nông thôn

Lọc nước giếng khoan Đà Nẵng: Xử lý nguồn nước nông thôn

Đối với việc xử lý lọc nước giếng khoan, nước ở vùng nông thôn Đà Nẵng bạn có thể sử dụng các vật liệu lọc nước truyền thống được áp dụng xa xưa tại Đà Nẵng. Nhưng để đảm bảo an toàn thì bạn nên sử dụng máy lọc nước công nghệ RO.

Thế nào là máy lọc nước RO?.

Máy lọc nước công nghệ RO là dòng máy lọc sử dụng công nghệ lõi lọc màng RO có kích thước 10-4 micromet vô cùng nhỏ và xoắn chặt. Vì vậy cần sử dụng điện để tạo áp lực nước đẩy vào màng RO để nó sử dụng lọc sạch 100% chất bẩn và virut chỉ cho ra còn lại là nước.

Máy lọc nước RO nên dùng nguồn nước nào?

lọc nước giếng khoan đà nẵng lọc nước vùng nông thôn đà nẵng 3

– Nên dùng cho nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao (thường các trạm lọc nước ở các xã, nông thôn lọc nước rất kém, nước không đạt tiêu chuẩn).

– Nguồn nước nhiễm lợ ( các vùng ven biển)

– Không nên dùng lọc nước mưa vi nước mưa có tính axit, nước sau khi qua máy lọc RO làm tăng tính axit của nước lên không tốt cho sức khỏe.

– Thực chất công nghệ RO đều cho ra chất lượng nước giống nhau vì tất cả đều dùng công nghệ Màng RO Filmtec của hãng Dow – USA, đối với máy RO cần quan tâm là thiết bị điện, máy bơm phải tốt bền, chạy êm không ồn, Kinh nghiệm nên chọn các máy lọc có độ bảo hành dài hạn 2 năm trở lên, không nhất thiết phải dùng các nhãn hiệu hay quảng cáo nhiều, thường là giá rất cao chất lượng thì bình thường bảo hành ngắn hạn.

KHÁC BIỆT CỦA MÁY LỌC NƯỚC RO GEYSER

Geyser là thương hiệu máy lọc nước đến từ LB Nga. hiện nay Geyser đã có mặt tại hơn 20 Quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Có mặt trên thị trường hơn 5 năm qua. Tiếp nối thành công của dòng máy lọc nước Nano Geyser nhập khẩu nguyên chiếc đang rất được ưa chuộng, năm 2015 Geyser chính thức đưa dòng sản phẩm máy lọc nước RO nhằm đáp ứng đa dạng các nhu cầu và nguồn nước trên các vùng miền Việt Nam, để cùng với dòng máy Nano Geyser nhập khẩu nguyên chiếc tạo nên 1 bộ sản phẩm hoàn chỉnh đến với được hầu hết người dân VIệt Nam.

Dựa trên đặc tính nguồn nước, thực trạng các sản phẩm RO trên thị trường cũng như những thị hiếu của người tiêu dùng, RO Geyser khắc phục được nhược điểm của máy RO thông thường, chi tiết như sau:

Thứ nhất: Công nghệ tạo khoáng thực sự được cấp bằng phát minh sáng chế độc quyền tại LB Nga

Như chúng ta biết, công nghệ RO cho phép loại bỏ các tạp chất trong nước, tuy nhiên đồng nghĩa với điều đó là nó cũng loại bỏ luôn các thành phần khoáng chất có lợi và cực kỳ thiết yếu cho cơ thể, đó là Canxi và Magie.

Vitamin và các nguyên tố khoáng chất đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự phát triển và sức khỏe của cơ thể con người. Thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của chúng ta có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe và bệnh mãn tính.

 • Canxi và magiê cần thiết cho trái tim, hệ thống thần kinh, cơ, xương và máu. Đây được coi là những khoáng chất tối ưu cho sức khỏe con người.
 • Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, công ty Geyser đã phát mình ra Mineralizer – công nghệ tạo khoáng mới nhất trên thế giới và được cấp bằng phát minh sáng chế độc quyền tại LB Nga. Mineralizer sẽ giải phóng các khoáng chất vào trong nước.

Công nghệ tạo khoáng THỰC SỰC tiên tiến nhất trên thế giới của Geyser

>>Chi tiết xem thêm công bố của hãng Geyser: http://en.geizer.com/technology/min

Thứ 2: Tăng cường xử lý nước bằng công nghệ Nano Aragon 4 in 1 duy nhất

Chúng ta đã quá quen với các cấu hình máy lọc nước RO thông thường, các dòng máy RO này là lắp ghép của nhiều lõi lọc với nhau,mỗi lõi lọc là 1 tính năng duy nhất. Nhược điểm của phương pháp “truyền thống” này là cứ thêm tính năng là phải thêm lõi lọc, chính vì thế hiện nay, các máy RO luôn được lắp đến 8 thậm chí là 9 lõi lọc. Việc lạm dụng các lõi lọc này gây các nguy cơ như sau:

 • Tăng nguy cơ tái nhiễm khuẩn nước sau lọc: Bản thân các lõi lọc được nâng cấp đều không có hoặc khả năng diệt khuẩn rất hạn chế, sau các lõi lọc này là nước uống ngay, do đó tiềm ẩn nguy cơ nước bị “bẩn hơn” khi lạm dụng các lõi này quá nhiều và không thay thế định kỳ.
 • Nếu đảm bảo chất lượng, các lõi cần được thay thế định kỳ 6 -12 tháng, điều này làm tăng chi phí quá nhiều cho người sử dụng và thực sự là không đáng vì lợi ích nó mang lại là quá nhỏ so với tác dụng thực sự, thậm chí còn ngược lại RO Geyser được phát triển bằng việc tích hợp công nghệ Nano số 1 thế giới hiện này – đó là Aragon 4 trong 1 vào ngay trong máy RO. Như chúng ta đã biết, ưu điểm của Aragon là khả năng xử lý khuẩn cực tốt, cùng với đó là khả năng loại bỏ tốt các chất độc hại như khí hóa lỏng, clo, Amoni, Nitrit, Nitrat,…- đây lại chính là điểm yếu của công nghệ RO hiện tại.
 • Chính nhờ sự bổ sung này, khả năng xử lý của RO Geyser tốt hơn RO truyền thống, mặt khác máy nhỏ gọn hơn(tích hợp 4 tính năng trong 1 lõi lọc), chi phí thay lõi nhờ đó giảm hơn và điều quan trọng là cho nguồn nước uống rất an toàn.

Các dòng Máy lọc nước RO của Geyser

Tên sản phẩm Model Khác biệt Geyser so với RO thông thường Cấu tạo
Máy lọc nước RO Geyser R405 Dòng cơ bản 5 lõi
Máy lọc nước RO Geyser(2 in 1) R406M Bổ sung Canxi+Magie đến 40mg/l 6 lõi, vòi kép (nước khoáng,nước tinh khiết)

Máy lọc nước RO Geyser R405

lọc nước giếng khoan đà nẵng lọc nước vùng nông thôn đà nẵng 3

Gồm 5 lõi lọc, có tác dụng:

·        Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất lơ lửng, không hòa tan, rong rêu, rỉ sét, bùn, cặn bẩn…..

·        Loại bỏ các kim loại nặng như sắt, chì, kẽm, đồng, canxi, magie….

·        Loại bỏ các thành phần hữu cơ, khí hóa lỏng trong nước như clo, asen, amoni,…

·        Loại bỏ màu, mùi, cải thiện vị nước

·        Loại bỏ canxi, magie trong nước, làm mềm nước tránh đóng cặn khi đun nấu

·        Loại bỏ vi khuẩn, vi rút gây bệnh

 

Máy lọc nước RO Geyser R406M

lọc nước giếng khoan đà nẵng lọc nước vùng nông thôn đà nẵng 2

Gồm 6 lõi lọc, có tác dụng:

·        Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất lơ lửng, không hòa tan, rong rêu, rỉ sét, bùn, cặn bẩn…..

·        Loại bỏ các kim loại nặng như sắt, chì, kẽm, đồng, canxi, magie….

·        Loại bỏ các thành phần hữu cơ, khí hóa lỏng trong nước như clo, asen, amoni,…

·        Loại bỏ màu, mùi, cải thiện vị nước

·        Loại bỏ vi khuẩn, vi rút gây bệnh

·        Bổ sung Canxi + Magie 40mg/lít

·        Cho ra 2 đầu nước ra khoáng – tinh khiết

 

Máy lọc nước RO Geyser R406M

Cấu tạo lõi lọc của Máy lọc nước RO

 1. Lõi PP (Lõi số 1): khoảng 3 – 6 tháng.
 • Lõi lọc là lõi lọc thô đầu tiên trong máy lọc nước RO Geyser R405,

Cấu tạo: Lõi được cấu tạo bởi sợi bông xốp của nhựa polyprolen, sau đó được nén chặt lại

Chức năng: Lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ xét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong.

 • Thời gian thay thế:

+ Đối với nguồn nước thông thường (Nước máy, nước mưa): Thời gian thay thế 3 – 6 tháng/lần (Nước cấp đầu vào khoảng 5.500 lít–  10.900lít)

+ Đối với nguồn nước cứng, hoặc nguồn nước nhiễm đá vôi (Nước chứa Ca­­­­­­2+ & Mg2+, nước giếng khoan, giếng khơi): Thời gian thay thế 1.5 – 5 tháng/ lần (Nước cấp đầu vào khoảng 3.100 lít – 10.400  lít)

 • Vị trí : Lõi lọc số 1

Dùng cho mọi nguồn nước.

 1. Lõi GAC (Lõi số 2): khoảng 6-12 tháng
 • Lõi lọc nước nano geyser G-GAC: Lọc nước công nghệ nano, cơ chế hấp thụ, lọc khử mùi, màu, loại bỏ hợp chất hữu cơ, clo, kim loại, các chất độc hại
 • Tính năng: Hấp thụ màu mùi, loại bỏ các chất hữu cơ, clo. Kim loại nặng, các chất độc hại xử lý váng. Có thể thay thế cho lõi lọc than ép
 • Thời gian thay thế: Nên thay thế sau 20.000L – 27.000L tương đương với thời gian khoảng 6-12 tháng tùy vào mức độ sử dụng và chất lượng nguồn nước đầu vào.
 • Lõi lọc G-GAC là lõi lọc chứa than hoạt tính, nguyên liệu được hoạt hóa từ than xơ dừa, độ xốp cao giúp loại bỏ màu, mùi, vị…các độc tố khác trong nước
  1. Lõi OCB (Lõi số 3): khoảng 3 – 6 tháng
 • Lõi OCB Hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, mùi và các chất hữu cơ hòa tan. Than hoạt tính còn chứng tỏ được hiệu quả trong xử lý chất phóng xạ, asen…
 • Lõi lọc than hoạt tính OCB là một trong những lõi lọc có tác dụng lọc thô.
 • Cấu tạo: Lõi được cấu tạo bởi vỏ nhựa, chứa bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa. Than hoạt tính có tính cấu trúc xốp rỗng, các vết rỗng – nứt vi mạch đều có tính hấp thụ rất mạnh
 • Thời gian thay thế 3 – 6 tháng/lần (Nước cấp đầu vào khoảng 5.500 lít – 900 lít)
 • Vị trí : Số 3
 • Hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan. Than hoạt tính còn chứng tỏ được hiệu quả trong xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.
 • Dùng cho nguồn nước thông thường (Nước máy, nước mưa)
  1. Màng RO (Lõi số 4): khoảng 12-24 tháng
 • Sản phẩm được nhập khẩu chính hiệu của nhãn Geyser

Chức năng: Các màng RO được cấu tạo từ tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua

* Cơ chế hoạt động của màng R.O:

+ Các chất rắn hòa tan (thuộc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO

+ Các vi khuẩn (kích thước vài Micromet), hay các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ trên màng RO

+ Các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa. (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn và cũng không thể chui lọt qua màng RO

-->tất cả đều bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải

* Thời gian thay thế: 12-24 tháng/lần, khoảng 65.000 lít (có nước thừa).

* Dùng cho mọi nguồn nước

 • Tính năng

Màng RO lọc sạch ở cấp độ phân tử các ion kim loại nặng, amoni, asen, các hợp chất hữu cơ nhỏ nhất, đem lại nguồn nước tinh khiết cho người sử dụng

 1. Lõi T33 – RO (Lõi số 5) : khoảng 6-12 tháng
 • Lõi Nano Bạc có tác dụng diệt sạch vi khuẩn, nấm có hại nhiễm từ môi trường
 • Một trong những lõi lọc có tác dụng hỗ trợ bổ sung khoáng cho nước sau lọc và giúp loại bỏ những độc tố từ nguồn nước nhiễm bẩn một cách tuyệt đối đảm bảo cho gia đình một sức khỏe tốt nhất.
 • Được cấu tạo từ than hoạt tính tích hợp với vật liệu nano bạc nhằm diệt sạch vi khuẩn, nấm có hại nhiễm từ môi trường.
 • Thời gian thay thế: 6-12 tháng/lần, khoảng 10.900 lít – 24.800 lít.
 • Vị trí: Được lắp sau lõi số 5 (Carbon T33)
 • Dùng cho mọi nguồn nước
 • Tính năng
 • Diệt sạch nấm vi khuẩn có hại nhiễm từ môi trường cho nguồn nước sau lọc đảm bảo chất lượng và tốt nhất cho sức khỏe.
  1. Lõi T33 – nano khoáng (Lõi số 6): khoảng 12 tháng
 • Lõi lọc nước nano geyser T33-I: Lọc nước công nghệ nano, 1 lõi lọc, Cân bằng ion, khoáng chất trong nước….Dùng để lọc nước máy, nước giếng
 • T33-nano là loại lõi lọc dùng cho máy lọc nước công nghệ nano. Tính năng: Cân bằng ion, khoáng chất trong nước, tạo vị nước

Thời gian thay thế: Nên thay thế sau 3.000L tương đương với thời gian khoảng 12 tháng tùy vào mức độ sử dụng và chất lượng nguồn nước đầu vào.

MÁY LỌC NƯỚC RO NEWLIFE

 1. Cấu tạo của máy lọc nước RO New Life

Máy lọc nước RO đúng tiêu chuẩn phải có cấu tạo ít nhất 5 cấp lọc, hoạt động theo một quy trình khép kín. Nước nguồn cung cấp vào máy đi từ phần lõi lọc tiền xử lý bao gồm 3 lõi: 01 lõi lọc thô, 02 lõi lọc than hoạt tính, sau đó đến màng RO, và sau cùng là phần lõi chức năng, chiết xuất ra nước tinh khiết, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Để hỗ trợ các lõi lọc hoạt động hiệu quả, người ta bố trí thêm những linh kiện, phụ kiện đi kèm.

Cấu tạo của máy lọc nước RO New Life gồm những bộ phận chính như sau:

 1. Cột lọc số 1 (PPE): Chứa lõi lọc số 1, được làm từ các sợi thô PP ép chặt vào nhau tạo ra các khe hở < 5 micro.
 2. Cột lọc số 2 (UDF – GAC): Chứa lõi số 2, cấu tạo bởi than hoạt tính dạng hạt.
 3. Cột lọc số 3 (CTO): Chứa lõi số 3, hình thành từ than hoạt tính nghiền nhỏ dưới dạng bột mịn ép chặt thành khối.
 4. Cột lọc số 4: Chứa màng lọc RO (được coi như trái tim của máy lọc nước).New Lifesử dụng màng lọc RO chính hãng Down Filmtech được sản xuất tại Mỹ, có độ bền cực cao.
 5. Cột lọc số 5 (CLT 33): Có thành phần từ Cacbon dạng bền.
 6. Bình áp: Dùng để chứa nước tinh khiết sau khi qua màng lọc RO, vô trùng tuyệt đối và cách ly với môi trường bên ngoài.
 7. Bơm áp: Các dòng máy lọc nước RO doNew Lifephân phối sử dụng máy bơm Headon của Mỹ chỉ dùng nguồn điện 24V rất ổn định và tiết kiệm điện năng có tác dụng chống rung, chống ồn tốt.
 8. Van điện từ: Van đóng mở bằng điện, dùng để tách nước, ngăn không cho nước thẩm thấu tự do. Sử dụng van điện từ giúp máy lọc nước vận hành êm ái, không gây ra những tiếng ồn khó chịu.
 9. Van áp thấp: Cấu tạo từ nhựa kỹ thuật dùng để ngắt mạch điện khi hết nước nguồn cấp hoặc nguồn cấp nước cho máy bị yếu, và ngắt nguồn điện khi lõi lọc bị tắc do nước đầu vào quá bẩn, giúp bảo vệ sản phẩm tốt nhất.
 10. Van áp cao: Giúp điều chỉnh hoạt động của bơm áp lực. Nhờ loại van này, khi bình áp đủ nước, nó sẽ tự động ngắt điện.
 11. Van nước thải: Giúp mở đường dẫn nước thải, đưa nước thải sau khi qua quá trình lọc RO đẩy ra ngoài.

Ngoài những linh kiện quan trọng, từng chi tiết nhỏ nhất trong cấu tạo của máy cũng đều đảm bảo chất lượng cao nhất. Từ chiếc cút, cho đến hệ thống dây Tio dẫn nước, giá đỡ, thiết bị chia tách nước đều có độ bền cao, đường nét tinh xảo, khi sử dụng hầu như rất ít xảy ra sự cố.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO New Life

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO New Life hoạt động như sau: Đầu tiên, nước nguồn cung cấp vào máy sẽ lần lượt đi qua 3 lõi lọc thô (lõi lọc số 1, lõi lọc số 2, lõi lọc số 3). 3 lõi này gọi là 3 lõi lọc chặn, có tác dụng ngăn chặn bùn đất, rong rêu, rỉ sét, cặn bẩn, loại bỏ hóa chất độc hại (thuốc trừ sâu, dioxin, chất diệt côn trùng, thuốc diệt cỏ), tạp chất hữu cơ, màu sắc, mùi vị không tốt trong nước và một phần kim loại nặng.

Sau khi qua 3 lõi lọc thô này, nước mới được đẩy lên màng lọc RO – bộ phận quan trọng nhất của máy, còn gọi là màng siêu lọc. Các khe hở màng RO có kích thước cực nhỏ 0,0001 micro, bằng 1/10 con vi khuẩn. Chỉ có nước tinh khiết mới chui qua được các khe lọc này. Phần nước còn lại mang theo kim loại nặng như Asen, Amoni, Chì, Thủy ngân, vi rút, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng sẽ bị đẩy ra ngoài theo van nước thải

Nước qua màng RO hoàn toàn tinh khiết được chứa trong bình áp cách ly với môi trường bên ngoài. Khi người dùng vặn vòi sử dụng nước mới lên lõi số 5 CLT 33 thành phần từ cacbon dạng bền để làm mềm nước, tăng thêm vị ngon ngọt tự nhiên và chống tái khuẩn. Các lõi lọc số 6 (tạo khoáng), số 7( Alkaline), số 8 (Oxi) được bổ sung tiếp theo có tác dụng nâng cấp nước tinh khiết thành nước uống có chất lượng cao để tăng cường khoáng chất, hỗ trợ bệnh tật, cải thiện sức khỏe…

Máy lọc nước RO New Life Model T8080 nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia, có thời gian bảo hành 03 năm phần điện – 01 năm màng lọc RO. Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá là chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Máy lọc nước RO 68:

Lọc nước giếng khoan Đà Nẵng Lọc nước ở vùng nông thôn đà nẵng 1

Thông tin sản phẩm: 

– Máy lọc nước thẩm thấu ngược RO cung cấp một nguồn nước sạch tinh khiết tinh khiết

– Hệ thống được lắp ráp trên một khung chịu lực chắc chắn có thể gắn tường….

– Loại bỏ đến 96-99% của các chất rắn hòa tan, clo, flo, vi sinh vật, kim loại nặng như cadmium, barium, crôm, chì và thủy ngân từ nguồn nước tại gia đình, công sở của bạn.

– Các khớp nối nhanh giúp đấu nối, lắp đặt máy RO dễ dàng, thuận tiện

Thông số kỹ thuật:

–     Dung tích: 8 – 10L/giờ

–    Kích thước( DxRxC ) mm: 410x485x335

Cấu tạo và công dụng của lõi lọc:

 • Lõi số 1(Fine sediment filter): có tác dụng loại bỏ các tạp chất lơ lửng trong nước, các hạt rỉ sét và bụi bẩn, bảo vệ màng RO khỏi bị tắc.
 • Lõi lọc số 2 (Post Carbon filter): lõi náy tiến hành hấp thụ các chất hữu cơ hòa tan, thuốc trừ sâu, khử mùi và khử độc.
 • Lõi lọc số 3 (R.O membrane): ở bước lọc này sẽ tiến hành loại bỏ các chất độc hại, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút, muối hòa tan, thuốc trừ sâu..những hợp chất có kích thước lớn hơn 0,0001 micron. Nước sau lọc là nước tinh khiết.

–   Lõi lọc số 4 (Activated carbon): lõi lọc này tiến hành loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, clo dư, khử mùi hôi trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo 0935.080.566