GIẢI ĐÁP: Tất Cả Công Nghệ Máy Lọc Nước Hiện Đại Nên Mua Hiện nay

ĐÁNH GIÁ CHUNG VỀ CÔNG NGHỆ MÁY LỌC NƯỚC

Hiện nay, máy lọc nước trên thị trường đang được thiết kế và sản xuất dựa trên một trong ba công nghệ lọc chính đấy là công nghệ RO (REVERSE OSMOSIS), Nano và UF (ULTRA FILTRATION).

Để lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước với công nghệ phù hợp và tiên tiến, mang lại lợi ích thiết thực nhất cho người tiêu dùng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có cái nhìn sâu sắc và cụ thể hơn về sự khác biệt cũng như ưu nhược điểm của từng loại công nghệ.

  1. Công nghệ lọc nước RO: (Màng lọc thẩm thấu ngược)

Công nghệ máy lọc nước RO xuất hiện trên thế giới từ những năm 1950 và có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu. Đây là công nghệ lọc cơ học, dùng máy bơm điện bơm nước qua lõi RO (1 trong 1) theo cơ chế thẩm thấu ngược.

Với các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet (loại bỏ 95-99% của tất cả các khoáng chất và hóa chất), giống như cơ chế hoạt động của thận người, ngăn tất cả các loại chất, vi khuẩn, virus,… và thải ra ngoài. Tức là khi  lọc nước sẽ trượt mạnh trên mặt màng.

Phần nước tinh khiết có kích thước nhỏ hơn sẽ được thẩm thấu sang phía bên kia, phần nước chứa vi khuẩn, vi rút, và các khoáng có kích thước lớn hơn phân tử nước sẽ đi ra ngoài. Công nghệ này sẽ cho ra sản phẩm nước giống như nước cất.

  1. Công nghệ lọc nước Nano

Mới xuất hiện trên thị trường kinh doanh mặc dù công nghệ có từ những năm 80. Công nghệ Nano có các khe hở to hơn RO nhưng nhỏ hơn UF. Như vậy cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng.

GIẢI ĐÁP: Tất Cả Công Nghệ Máy Lọc Nước Hiện Đại Nên Mua Hiện nay - MÁY LỌC NƯỚC ĐÀ NẴNG 03

Tuy nhiên, các chất còn lại đó sẽ có lợi hoàn toàn hay không, thì chưa có câu trả lời vì còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào.
Công nghệ nano sử dụng công nghệ 4 trong 1

  • Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn bị loại bỏ trong nước
  • Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Các kim loại nặng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc nano
  • Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Quá trình trao đổi ion là 1 điểm mạnh của máy lọc nước nano nhờ khả năng xứ lý nước cứng(nước đóng cặn) cực tốt
  • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc(Ag) – đảm bảo diệt 100% vi khuẩn gây hại trong nước, loại bỏ hoàn toàn các kim loại năng,…(hóa học) và các loại vi khuẩn(lọc vi sinh) mà vẫn giữ lại khoáng chất trong nước
  • Không sử dụng điện, không bình chứa, không tạo ra nước thải, tiết kiệm chi phí và an toàn

Nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, Giữ khoáng chất tự nhiên cho cơ thể hấp thụ, Không bị nhiễm bẩn sau lọc, dùng nấu ăn, uống trực tiếp.

  1. Công nghệ lọc nước UF: (Màng Siêu lọc)

Là công nghệ xanh sạch mới nhất, được phát minh đầu thế kỷ 21. Công nghệ lọc UF được sử dụng ở Hàn Quốc, Nhật Bản sau đó lan sang khắp Châu Âu và thế giới.

GIẢI ĐÁP: Tất Cả Công Nghệ Máy Lọc Nước Hiện Đại Nên Mua Hiện nay - MÁY LỌC NƯỚC ĐÀ NẴNG 02

Màng siêu lọc UF( Ultra Filtration) hay còn gọi là màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu, mỗi sợi màng có dạng hình ống, màu trắng, khi lọc cho phép nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp lực dòng chảy của nước, khi ta bịt một đầu ống lại hoặc uốn ống theo hình chữ (U). Dưới áp lực dòng chảy, nước sẽ thấm qua các mao dẫn có kích thước khoảng từ 0,1~0,001micromet(μm).

Với kích thước từ 0,1~0,001micron (μm) màng lọc UF có thể lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng,và hầu hết các phân tử lớn từ nước và các dung dịch khác như (phấn hoa, tảo, kí sinh trùng, virut, và vi trùng gây bệnh…) và có thể triệt tiêu được vi khuẩn tới 99.9%.

Đặc biệt công nghệ UF giúp giữ nguyên được thành phần khoáng chất có lợi trong nước.

Công nghệ màng siêu lọc UF với đặc tính không sử dụng điện, không tạo ra nước thải, Nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, giữ khoáng chất tự nhiên cho cơ thể hấp thụ, không bị nhiễm bẩn sau lọc, dùng nấu ăn, uống trực tiếp.

Đảm bảo sự tinh khiết tự nhiên, an toàn và giữ nguyên các ion khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người hiện đang được xem là công nghệ tối ưu nhất. Công nghệ này đang ngày càng chiếm được sự yêu mến và tin cậy của khách hàng.

Việc không sử dụng điện và không tạo ra nước thải làm cho máy lọc nước công nghệ UF trở nên tiết kiệm, an toàn tuyệt đối, dễ dàng lắp đặt, vận hành mà không cần quá cầu kỳ lựa chọn vị trí phù hợp.

Tiêu chí so sánh giữa công nghệ lọc Ro và Nano

GIẢI ĐÁP: Tất Cả Công Nghệ Máy Lọc Nước Hiện Đại Nên Mua Hiện nay - MÁY LỌC NƯỚC ĐÀ NẴNG 01
Phân biệt Máy lọc nước NANO, RO và UF
Tiêu chí so sánh Máy lọc nước công nghệ RO Máy lọc nước công nghệ Nano
Trình độ khoa học kỹ thuật Phát minh vào những năm 50 của thế kỉ 20. Được sử dụng ở Mỹ rồi lan sang các nước khác. Mới phát minh vào những năm đầu của thế kỉ 21 (Tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay). Được sử dụng ở Nga sau đó lan sang khắp Châu Âu và thế giới.
Cơ chế lọc nước Lọc bằng một phương pháp duy nhất: lọc bằng cơ học, dùng máy bơm điện nước qua lõi RO (1 in 1) theo cơ chế thẩm thấu ngược – Lõi lọc Argon tích hợp cả 4 phương pháp trong 1 lõi lọc (4 in 1)với thiết bị điện lọc cực lớn (500m2/gram).

+ Lọc bằng cơ học: kích thước lỗ cực nhỏ.

+ Lọc bằng hấp thụ.

+ Lọc bằng trao đổi ion.

+ Lọc khử khuẩn bằng bạc (Ag) nguyên tử: tiêu diệt và ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn gây bệnh.

– Lõi Nanosliver: lọc diệt khuẩn, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi rút có trong nước gây bệnh

Cấu tạo máy 1. Các lõi lọc thô: polymer, than hoạt tính, cation, đá tạo khoáng, chỉ mang tính chất bổ trợ.

2.Lõi quyết định đến hiệu quả lọc nước là lõi công nghệ RO.

3.Bình chứa nước lọc, Lượng nước thải lớn từ 50%-70% lãng phí nước trong quá trình sử dụng

4. Hệ thống máy bơm bằng điện.

5. Tủ/vỏ inox, sắt sơn tĩnh điện để bỏ máy cho gọn

1. Các lõi lọc thô: (lõi 1) sợi polymer, (Lõi 2) than hoạt tính hoặc lõi chuyên dụng, (Lõi 4) nano silver.

2. Lõi quyết định đến hiệu quả lọc nước là lõi công nghệ nano: lõi Aragon, Nano sliver.

3.Không cần bình chứa nước lọc, không có nước thải, các chất cặn bẩn lắng dưới đáy cốc lọc. Sau 1-2 tháng sử dụng, tháo cốc vệ sinh dễ dàng

4. Không cần máy bơm bằng điện.

5. Gọn nhẹ, không cần tủ/vỏ inox

Hiệu quả lọcnước/chất lượng nước sau lọc Lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng, không cần đun nấu.

Lọc hóa học: Lọc các chất hòa tan trong nước rất sạch. Lọc quá sạch khiến nước trở nên nghèo dinh dưỡng và khoáng chất

Lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng (khử khuẩn tuyệt đối bằng nguyên tử Bạc), không cần đun nấu.

Lọc hóa học: lọc được các chất hòa tan trong nước, bảo đảm theo tiêu chuẩn quy định cho phép của Việt Nam và quốc tế. Đã được các cơ quan chức năng trong và ngoài nước kiểm định.

Thương hiệu Nhiều thương hiệu khác nhau, khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm Nano là thương hiệu của tập đoàn Geyser của Nga. Aquastar, Sukida của Nhật Bản được phân phối độc quyền tại Việt Nam
Tuổi thọ máy lọc Lõi lọc RO dễ bị tắc, lọc rất chậm sau một thời gian sử dụng mà không thể khắc phục, do đó nhanh phải thay thế Lõi lọc Nano Aragon, nano sliver có thể bảo dưỡng định kỳ tại nhà, tuổi thọ lõi lọc cực cao (25.000L tương đương 5-7 năm sử dụng)
Độ an toàn khi sử dụng máy lọc nước Sử dụng điện chạy máy bơm nên dễ sinh ra chập, cháy nổ, giật điện Sử dụng thế năng/độ cao của bồn nước để lọc nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng
Công suất lọc nước Công suất tối đa 10L/h Công suất tối đa 120L/h tùy theo áp lực nước
Dịch vụ bảo hành và sửa chữa Hay xảy ra sự cố, bảo hành thường xuyên, tăng chi phí cho người sử dụng Bảo hành 3 năm, ít sự cố, khách hàng có thể tự bảo dưỡng, thay thế, sửa chữa được, tiết kiệm chi phí sử dụng.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ rất hữu ích cho người tiêu dùng.

Quan tâm:

Vì chất lượng sản phẩm máy lọc nước liên quan trực tiếp đến sức khỏe của bạn và người thân nên trước khi mua bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc, xuất xứ, công nghệ, giá thành, chất lượng, tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo 0935.080.566